Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 04 : 34
Năm 2020 : 785
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT TH XÃ CÁN CẤU TỔ CHỨC NGÀY HỘI "XUÂN VỀ TRÊN BẢN EM" VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH

          Được sự nhất trí của PGD&ĐT huyện Si Ma Cai, Thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND xã Cán Cấu. Ngày 07/01/2020 Trường PTDTBT TH xã Cán Cấu long trọng tổ chức ngày Hội “Xuân về trên bản em” và tổ chức cho học sinh trải nghiệm đón xuân Canh Tý năm 2020.

NGÀY HỘI “XUÂN VỀ TRÊN BẢN EM”

          Được sự nhất trí của PGD&ĐT huyện Si Ma Cai, Thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND xã Cán Cấu. Ngày 07/01/2020 Trường PTDTBT TH xã Cán Cấu long trọng tổ chức ngày Hội “Xuân về trên bản em” và tổ chức cho học sinh trải nghiệm đón xuân Canh Tý năm 2020. Với mong muốn giúp các em học sinh hiểu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc cũng như những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

          Mở đầu hoạt động là các tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ xung kích và những điệu nhảy nhịp nhàng như "Giai Điệu Mùa Xuân" của các bạn học sinh lớp 4A1.

Văn nghệ chào mừng Hội xuân

          Sau phần văn nghệ là những lời phát biểu lời nhắn nhủ vàng ngọc của cô Hiệu trưởng nhà trường. Cô động viên, khích Lệ các bạn học sinh cố gắng chăm ngoan học giỏi. Thêm tuổi mới vâng lời thầy cô, ngoan ngoãn với bố mẹ, học hành ngày càng tiến bộ hơn.

          Thầy và trò Trường PTDTBT TH xã Cán Cấu cùng tổ chức ngày Hội "Xuân về trên bản em" và hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh. Tham gia chương trình này, các em học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa như thi gói bánh chưng, làm nem, nấu xôi ngũ sắc, thi nấu các món ăn truyền thống dân tộc của đồng bào Mông. Bên cạnh đó để cổ vũ cho hội xuân thầy và trò còn tổ chức các trò chơi dân gian như đẩy gậy, ném bóng, kéo co, hái hoa dân chủ...đã được diễn ra ngay trong sân trường, thu hút sự hào hứng tham gia của đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

 

 

           Cũng trong ngày Hội, thầy và trò đã quyên góp được 05 xuất quà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để chia sẻ và động viên các em trong học tập.

 

           Hoạt động trải nghiệm “Xuân về trên bản em là bức thông điệp truyền tải tới các em học sinh. Đó là “Nét đẹp văn hóa truyền thống luôn cần các em kế thừa, giữ gìn và phát huy cho dù xã hội có phát triển hơn, hiện đại hơn. Kết thúc buổi trải nghiệm các em học sinh vô cùng phấn khởi và có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là tình yêu thương của cha mẹ, thầy cô dành cho các em, là sự chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ bạn bè, là sự biết ơn Tổ tiên ông bà ,cha mẹ. Các em đến trường được học và trải nghiệm đó là hành trang vững chắc để các em tiếp bước./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Giáo viên: Giàng A Giả
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip