Năm 2019 : 1.339

Tổ chức ngày hội "Xuân về trên bản em"

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo  chào mừng tết Kỉ Hợi năm 2019 của Trường PTDTBT TH xã Cán Cấu

NGÀY HỘI “XUÂN VỀ TRÊN BẢN EM”

Ngày 18/01/2018 Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH xã Cán Cấu tổ chức ngày hội “Xuân về trên bản em”, với mong muốn giúp các em học sinh hiểu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc cũng như những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình, Trường PT DTBT TH xã Cán Cấu đã tổ chức chương trình “Xuân về trên bản em”, cùng các em trải nghiệm và đón Tết .

Văn nghệ chào mừng Hội xuân

Thầy và trò Trường PTDTBT TH xã Cán Cấu cùng tổ chức ngày Hội "Xuân về trên bản em" cho các em học sinh. Tham gia chương trình này, các em học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa như thi gói bánh chưng, làm nem, nấu xôi ngũ sắc, thi nấu các món ăn truyền thống dân tộc của đồng bào Mông. Bên cạnh đó để cổ vũ cho hội xuân thầy và trò còn tổ chức các trò chơi dân gian như đẩy gậy, ném bóng, kéo co... đã được diễn ra ngay trong sân trường, thu hút sự hào hứng tham gia của đông đảo giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Cũng trong ngày Hội, thầy và trò đã quyên góp được 05 xuất quà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để chia sẻ và động các em trong học tập.

Làm bánh chưng cổ truyền
Trải nghiệm làm nem rán

Trải nghiệm làm xôi ngũ sắc

Trải nghiệm

Sản phẩm của thầy và trò

Thi vẽ chào mừng Hội xuân

Trò chơi đẩy gậy - Rèn luyện sức khỏe

Trò chơi bịt mắt đánh trống
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng nhà trường
 Trao quà cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Kết thúc lễ hội “Xuân về trên bản em” thầy và trò tạm biệt mái trường để về đón tết đoàn viên cùng gia đình.

Tác giả: Ban biên tập trường PTDT BT TH xã Cán Cấu
Nguồn: Google